Skip to main content

ชี้เป้าแหล่งโหลดซอฟแวร์ดังเด็ดๆแบบถูกลิขสิทธิ์และบริการออนไลน์เทพๆที่ไม่ต้องจ่ายสักแดงเดียว [PSU]

     พอดีมีเวลาว่างจากนิดนึงจากที่ทำงาน เลยแวะมาเขียนอะไรเล่นๆสักนิด ไม่ได้มาเขียนนานจนเกือบลืมไปว่าเคยมีบล็อคเลย  5555  ก็วันนี้ผมจะมาพวกเว็บ พวกซอฟแวร์ใช้ให้ License ถูกลิขสิทธิ์ หรือบริการออนไลน์ที่เด็ดๆ ให้ใช้ฟรีมาบอกต่อกันครับ เอาเป็นว่าคัดเฉพาะที่ใช้ประจำเด่นมาล่ะกัน

เว็บแรกเลย ที่แนะนำ คือ sharewareonsale.com
       ผมแนะนำให้สมัครสมาชิกไว้เลยครับ พอเมลล์แจ้งเห็นโปรแกรมที่ถูกใจก็จะได้กดขอ License ได้เลยทันที  ผมได้โปรแกรมฟรีจากเว็บนี้มาหลายตัวล่ะ เช่น AVG  internet security 2015 , CyberLink PowerDirector 12 ... ไม่เฉพาเป็นโปรแกรม เป็น App Android/iOS ก็มีครับ ลองกดดูเลย


        ซึ่งพอเรากดซื้อเรียบร้อย ก็จะมีอีเมลล์เข้ามา จะบอกวิธีว่าจะต้องทำยังไงถึงจะได้ License  ซึ่งส่วนใหญ่ที่ผมเจอ คือ พอเมลล์เข้ามาจะมีลิ้งดาวโหลดโปรแกรมโดยตรง และ Key License ของแท้มากับอีเมลล์เลย ส่วนน้อยที่เจอจะเป็นเมลล์เข้ามาเป็นลิ้งของ sharewareonsale ร่วมกับเจ้าของซอฟแวร์ ที่ต้องไปลงทะเบียนอีกรอบ ซึ่งก็แค่ไปกรอกข้อมูลอะไรเล็กๆน้อยๆก็จะได้ Key license มาล่ะครับ ไม่ยุ่งยากเลยเว็บที่สอง education.github.com
     อันนี้พูดเลยว่า แซ่บเวออออร์ ให้ใช้ของฟรีแบบจัดเต็มเลยทีเดียว เยอะมากหลายบริการเลย ลำพัง Github เองก็น่าใช้อยู่แล้ว ยิ่งแถมแพ็ค Education มา ยิ่งแจ่มไปเลยย ขอกรี๊ดสักกะที 5555 ที่ผมใช้อยู่ก็เป็น Namecheap จดโดเมน .me กับใบรับรอง SSL ฟรีหนึ่งปี แล้วก็ DigitalOcean ที่ให้ฟรี 100 ดอลลาร์ เลยทีเดียว ผมนี่อึ้งไปเลยย ยังมีบริการอื่นที่น่าสนใจอีก เช่น  Stripe บริการรับจ่ายเงิน ไม่คิดค่าธรรมเนียม 1000 ดอลลาร์แรก, Travis Cl แพลตฟอร์มวางระบบ (continuous integration) ให้บริการแบบเป็นส่วนตัวฟรีตลอดช่วงเวลาที่เป็นนักเรียน ปกติเดือนละ 69 ดอลลาร์, DNSSimple ได้แพ็กเกจ Bronze ฟรีสองปี ปกติเดือนละ 3 ดอลลาร์ และอื่นๆอีกมากมาย   ก่อนอื่นต้องสมัครเจ้าตัว github ก่อนน่ะครับ เมลล์หลักต้องเป็นเมลล์สถาบันการศึกษาเท่านั้น จากนั้นถ้าสมัครหรือมี account เรียบร้อย ก็ลองกดขอ Request a discount ดูครับ แล้วกรอกข้อมูลที่เขาต้องการลงไป รอ Account ขึ้น Approved ก็ใช้ได้เลย แนะนำว่าถ้าขอนานแล้วไม่ได้ ก็ส่ง  Contact ไปสอบถามเลยครับว่ามีปัญหาอะไร เดี๋ยวก็ได้ครับ


เว็บที่สามม DreamSpark Premium
      DreamSpark เป็นโครงการแจกซอฟต์แวร์ให้กับนักเรียน นักศึกษา อาจารย์ และห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ของสถาบันการศึกษาที่เสียเงินสมัครเข้าร่วมโครงการสามารถนำไปใช้ได้ฟรี ซึ่งนอกจากจะมี Operating system (ระบบปฏิบัติการ) Windows  7, 8, 8.1, 10 ให้ใช้แบบแท้ๆ มี License ถูกต้อง ก็ยังมีโปรแกรมทางด้าน developer Tools . Server , Applicatio etc.. เยอะมากมายให้ดาวโหลดมาใช้อีกด้วยเว็บที่สี่ Office 365 Education
       หากเป็นโปรแกรมจัดการด้านเอกสาร ที่ใช้กันทั่วโลกคงหนีไม่พ้น Microsoft Office ซึ่งตอนนี้ก็มีให้ใช้ฟรีๆแล้ว เท่านั้นยังไม่พอ ยังอัพเกรดบัญชี เป็น Skydrive Business ให้เนื้อที่จัดเต็มไม่อั้นกันเลยทีเดียว  โอ้มายก็อดดด  แล้วขอพูดว่าตัวนี้เป็นตัว Office 365 Install ไว้บนเครื่องเราเลยครับ ขอย้ำตัวติดตั้งบนเครื่อง!!! ไม่ได้ใช้ Online เหมือนเดิม คงถูกใจหลายๆคนแน่ๆ ที่ไม่ต้องจ่ายรายปีแพงๆ
เว็บที่ห้า จัดเต็มกับ Google Drive Unlimites Stroage
              Google Apps for Education (GAFE) เป็นบริการ Google เดิมอ่ะหล่ะครับ แต่เอามาปรับเครื่องมืออะไรใหม่ เพื่อให้เหมาะกับการเอาไว้ในในการเรียนมากขึ้นแค่นั้นเอง แต่ข้อดีของมันที่ผมอยากได้มากที่สุดคือ คือ คือ Google Drive Unlimites Stroage!! (ผมนี่ยืนขึ้นเลย 555)


เอาเป็นว่าแนะนำกันแค่นี้ก่อน เดี๋ยวค่อยมาต่อวันหลังน่ะฮับ มีอีกเยอะเลย อิอิ

Comments

 1. Nice post! This is a very nice blog that I will definitively come back to more times ! Thanks for informative post. ​​sofosbuvir cost

  ReplyDelete
 2. Hãy cùng tìm hiểu về loại giày này né. Theo khảo sát cho thấy, có rất nhiều thích mang những chiếc giày màu trắng, tuy nhiên những đôi giày màu trắng hay màu sáng thường rất dễ bị vàng, bị úa nếu như giữ gìn không chu đáo. Vậy khi Giày bị ố vàng phải làm sao?. Một số gợi ý cách chọn giày cho phái mạnh hợp thời trang và rất cá tính. Bạn có biết Giày Sneaker là gì? thuộc loại giày nào chưa. Đây là một trong những loại giày thời trang được phái mạnh rất ưa chuộng hiện nay đấy.

  Hướng dẫn Cách đeo đồng hồ đẹp và quý phái giúp bạn luôn sang trọng trong mọi lúc, mọi nơi.

  Chiều cao khiêm tốn khiến không ít bạn nam ngại ngùng khi giao tiếp, tham gia những bữa tiệc hay những cuộc vui chơi, Bài viết nam chân ngắn nên chọn loại giày nào sẽ mang lại những thông tin hữu ích nhất để bạn có thể lựa chọn được đôi giày thích hợp mà che đi vóc dáng khiêm tốn của mình.

  Đồng hồ là một trong những thương hiệu thời trang được nhiều người sử dụng để phối đồ cũng như quản lí thời gian một cách thích hợp nhất, thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới có thể bạn quan tâm để lựa chọn cho mình những mặt hàng hiệu.

  ReplyDelete

Post a Comment

Popular posts from this blog

Source file not compile Dev C++ win 8, win 8.1 , win10

เห็นใครหลายๆลง  Dev-C++ บน Windows 8,8.1,10 แล้วมันเกิดปัญหาขึ้นคือ พอเขียนโค๊ดโปรแรมเสร็จ แล้วกด Compile ปรากฏว่า โปรแกรมขึ้นแจ้งเตือน "Source file not compile" จึงหันไปลง X-Code กันเพื่อแก้ปัญหา  ผมก็อยากลองดูว่าจริงหรือเปล่า และพอจะแก้ได้ไหม เพราะว่า รุ่นน้องที่ลงแลปวิชาภาษา C ในมหาลัยผม จะสอนใช้ Text-Editor+Compiler ตัวนี้ ก็เลยไปโหลดมาติดตั้ง ปรากฏว่าเป็นจริงๆ TT ( ผมโหลดเจ้าตัว Dev-C++ 5.0 beta 9.2 (4.9.9.2) with Mingw/GCC 3.4.2มาลอง) ก็เลยลงมือแก้หาสาเหตุดู ปรากฏว่า เจอปัญหาที่ gcc ของ MinGW ใน Packet ของ DevC++ ยังเป็นรุ่นเก่า พออัพเดทใหม่แล้วได้ เลยคิดว่า สาเหตุน่าจะเกิดปัญหามาจากตัวนี้ ก็เลยเอาวิธีมาแชร์ๆกัน


Update 11/10/2014 --------------
เนื่องจาก MinGW (Minimalist GNU for Windows) ได้เปลี่ยน UI ใหม่ บางท่านอาจงงDev-C++ 5.0 beta 9.2 (4.9.9.2) with Mingw/GCC 3.4.2
วิธีการแก้ง่ายนิดเดียวครับ!!
ก็คือ ลง MinGW ใหม่ โหลดตามลิ้งนี้เลย  เมื่อโหลดเสร็จจากนั้นก็ทำการติดตั้งตามปกติ[PSU] วิธีการขอ License Win 7,8,8.1,10 ของแท้ฟรี

[บทความนี้ใช้งานได้เฉพาะ น.ศ.หรือบุคลากร ม.อ.]       
       ช่วงนี้เห็นกระแสเริ่มขอ License แท้เริ่มบูมขึ้นมา ปกติจะไม่ค่อยมีใครสนใจซักเท่าไหร่ หรืออาจเป็นเพราะ เบื่อที่ต้อง Crack Windows ให้เป็นของแท้ ไม่ก็กลัวอะไรหลายๆอย่างที่เราไม่รู้ ...ก็...เป็น...ได้
        ผมว่าใคร Crack Windows เนี่ย น่ากลัวมากน่ะ เพราะโปรแกรมที่เอามา Crack เป็นของใครก็ไม่รู้ทำไว้ ยิ่งตอนติดตั้ง คุณต้องรันสิทธิเป็น Admin อีก ไม่อย่างนั้นโปรแกรมจะไม่ทำงาน คราวนี้แหล่ะฮ๊าฟโปรแกรมมันก็จะสามารถที่จะทำทุกอย่างบนเครื่องเราได้เลย โดยที่เราไม่รู้ ถ้าโชคร้ายได้ตัว Crack มาจาก Programer ไม่ประสงค์ดี ตอนติดตั้งเขาอาจใส่โปรแกรมบางอย่างมาติดตั้งในเครื่องเรา ซึ่งเราไม่รู้ (เพราะเห็นแต่หน้า UI อันสวยหรูของโปรแกรมแค่นั้น ใครจะคิดล่ะว่าหน้าตาสวยหรู จะมีสิ่งร้ายๆตามมา)  เพื่อดักข้อมูลสำคัญของเรา ยิ่งใครใช้ Internet Banking ก็งานเข้าล่ะครับพี่น้องเอ้ยย ไม่ต้องพูด แถมบางตัวไป Block Update Windows คราวนี้ซวยเลย ช่องโหว่ Windows ก็ไม่ได้ปิด  Hacker ก็เข้ามาได้ง่าย ถ้าผมจะ  Hack น่ะ ถ้าเข้าได้แล้วเม่ง จะลบข้อมูลให้หมด ทำให้วินโด้เ…

โลจิสโพสต์ ส่งรถจักรยานยนต์ หรือของใหญ่ๆ ผ่านไปรษณีย์ไทย.. ง่ายนิดเดียว

พอดีผมกำลังจะให้เพื่อนส่งจักรยานยนต์ขึ้นมากรุงเทพ ซึ่งตัวเลือกที่หาได้ก็มีแค่ไปรษณีย์ไทย รถไฟ ตอนแรกจะส่งผ่านมากับรถไฟเพราะจากการหาข้อมูล ค่าบริการถูกกว่าครึ่งนึง ก็เลยลองโทรถามเพื่อความชัวร์ ปรากกฏว่าตอนนี้รถไฟไทย เปลี่ยนกฏการให้บริการคือ ต้องมีผู้โดยสารไปกับรถด้วย (ผู้โดยสารจองไปปกติ และซื้อค่าวางสัมภาระสำหรับรถเพิ่ม) ก็เฟลไป เลยสุดท้ายมาจบที่ไปรษณีย์ไทย ราคาโหดพอควร

ซึ่งบริการของไปรณีย์ไทยที่เราจะใช้ ชื่อว่า  โลจิสโพสต์ (Logispost) รับฝากสิ่งของขนาดใหญ่ หรือมีรูปร่างพิเศษเหมาะกับการขนส่งสินค้า ซึ่งมีน้ำหนักมากหรือมีบรรจุภัณฑ์ขนาดใหญ่ เช่น จักรยานยนต์ ตู้เย็น  ทีวี เครื่องซักผ้า โดยสามารถฝากส่งและรอจ่าย ณ ที่ทำการไปรษณีย์ที่ผู้รับสะดวก และยังส่งไปต่างประเทศได้อีกด้วย โดยปกติจะใช้ระยะเวลา 5-7 วันทำการ แต่ถ้าหากต้องการความรวดเร็ว ก็ยังมีบริการ Logispost Plus ส่งด้วยภายใน 3 วัน และยังส่งถึงหน้าบ้าน!!


เริ่มเลยครับ ..

อย่างแรก เอกสารที่ต้องใช้ เตรียมถ่ายไว้เลยจะได้สะดวก ผมว่าให้ถ่ายไปสองชุดเพื่อความชัวร์
1. สำเนาทะเบียนรถที่จะส่ง (พาตัวจริงไปด้วยก็ดี เผื่อเจ้าหน้าขอดู)
2. สำเนาบัตรประชาช…