Skip to main content

[PUPA PSU-Login] Auto login อินเตอร์เน็ต ม.อ. ขั้นเทพพ

     เบื่อกันมากไหมครับ ที่ต้อง Login สองครั้ง (ใครไม่เบื่อ แต่ผมเบื่อ 5555) อาจเป็นคำถามที่ใครหลายคนสงสัยว่าเพราะอะไร ทำไม ถึง Login 2 ครั้ง... ? เอาไว้เวลาว่างๆค่อยมาเล่าละกันครับ ช่วงนี้ยิ่งได้ยินข่าวแว่วๆว่า มีการเซ็ตให้ล็อกอินทุก 2 ชม. สำหรับ PSU WiFi (Web Login) ผมถึงกับเงิบเลยทีเดียว เอาเถอะครับ เห็นว่าดีก็ทำไป... (ปลง)  แต่ถ้าจะให้แนะนำ ผมว่าไปใช้ PSU WiFi (802.1x) แทนล่ะกันครับ เพราะต้องล็อคอินครั้งเดียว ยังดีหน่อย ​TT

ปล. ใครเบื่อก็ย้ายมาเรียนวิศวฯคอมครับ CoE WiFi (802.1x) เรา ถ้าเซ็ทแล้วแค่เดินเข้าภาค ก็ใช้ได้เลย ไม่ต้อง Login ทุกครั้งที่เชื่อมต่อเหมือน PSU WiFi (802.1x) จ้าา 555

โปรแกรมเล็กๆ น่ารักๆ ที่ผมแนะนำวันนี้คือ ​PUPA PSU-Login
    มันจะเป็นโปรแกรมช่วยท่านๆในการ Login เอาง่ายๆว่า เมื่อเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตมันก็จะทำการล็อคอินให้โดยอัตโนมัติ ว๊าวๆๆๆๆ ฟังแล้วอยากใช้อ่ะดิ 5555  เอาเป็นว่าผมใช้มาซักระยะนึงแล้วก็เห็นว่าเวิร์คดี ก็เลยจะเอามาให้แชร์ใช้กันดู 
การใช้งาน PUPA PSU-Login ฉบับ Troll


หมายเหตุ ...
      โปรแกรมต้องการ .NET Framework ถ้าไม่มีต้องติดตั้งก่อนจ้าา ( Win 8,8.1 โปรแกรมจะแจ้งเตือนเลย ตอนติดตั้ง ถ้าไม่มีอยู่ )
FB Pupa PSU-Login 
PS. ไป Like กันเยอะๆน่ะคับ ผู้พัฒนาจะได้มีกำลังใจเขียน App ดีๆให้เราใช้กันเน้ออ :)
Download : fivedots.coe.psu.ac.th

Comments

 1. เผอิญว่ากำลังอยากได้โปรแกรแบบนี้ แต่ไม่ได้เรียนที่ม.อ. ค่ะ
  เพราะว่าเน็ตที่หอพักก็เป็นแบบนี้จะตัดทุก 2 ชม. อยากให้มี auto login เองเลย
  เพราะต้องปล่อยเน็ตโหลดไว้ โหลดยังไม่เสร็จเน็ตก็ตัดแล้ว เลยอยากให้มันต่อเองอัตโนมัติเลย
  พอจะบอกวิธีแก้ให้ใช้กับเน็ตที่หอวิลัยได้มั้ยค่ะ
  ขอบคุณมากค่ะ

  ReplyDelete

Post a Comment

Popular posts from this blog

Source file not compile Dev C++ win 8, win 8.1 , win10

เห็นใครหลายๆลง  Dev-C++ บน Windows 8,8.1,10 แล้วมันเกิดปัญหาขึ้นคือ พอเขียนโค๊ดโปรแรมเสร็จ แล้วกด Compile ปรากฏว่า โปรแกรมขึ้นแจ้งเตือน "Source file not compile" จึงหันไปลง X-Code กันเพื่อแก้ปัญหา  ผมก็อยากลองดูว่าจริงหรือเปล่า และพอจะแก้ได้ไหม เพราะว่า รุ่นน้องที่ลงแลปวิชาภาษา C ในมหาลัยผม จะสอนใช้ Text-Editor+Compiler ตัวนี้ ก็เลยไปโหลดมาติดตั้ง ปรากฏว่าเป็นจริงๆ TT ( ผมโหลดเจ้าตัว Dev-C++ 5.0 beta 9.2 (4.9.9.2) with Mingw/GCC 3.4.2มาลอง) ก็เลยลงมือแก้หาสาเหตุดู ปรากฏว่า เจอปัญหาที่ gcc ของ MinGW ใน Packet ของ DevC++ ยังเป็นรุ่นเก่า พออัพเดทใหม่แล้วได้ เลยคิดว่า สาเหตุน่าจะเกิดปัญหามาจากตัวนี้ ก็เลยเอาวิธีมาแชร์ๆกัน


Update 11/10/2014 --------------
เนื่องจาก MinGW (Minimalist GNU for Windows) ได้เปลี่ยน UI ใหม่ บางท่านอาจงงDev-C++ 5.0 beta 9.2 (4.9.9.2) with Mingw/GCC 3.4.2
วิธีการแก้ง่ายนิดเดียวครับ!!
ก็คือ ลง MinGW ใหม่ โหลดตามลิ้งนี้เลย  เมื่อโหลดเสร็จจากนั้นก็ทำการติดตั้งตามปกติ[PSU] วิธีการขอ License Win 7,8,8.1,10 ของแท้ฟรี

[บทความนี้ใช้งานได้เฉพาะ น.ศ.หรือบุคลากร ม.อ.]       
       ช่วงนี้เห็นกระแสเริ่มขอ License แท้เริ่มบูมขึ้นมา ปกติจะไม่ค่อยมีใครสนใจซักเท่าไหร่ หรืออาจเป็นเพราะ เบื่อที่ต้อง Crack Windows ให้เป็นของแท้ ไม่ก็กลัวอะไรหลายๆอย่างที่เราไม่รู้ ...ก็...เป็น...ได้
        ผมว่าใคร Crack Windows เนี่ย น่ากลัวมากน่ะ เพราะโปรแกรมที่เอามา Crack เป็นของใครก็ไม่รู้ทำไว้ ยิ่งตอนติดตั้ง คุณต้องรันสิทธิเป็น Admin อีก ไม่อย่างนั้นโปรแกรมจะไม่ทำงาน คราวนี้แหล่ะฮ๊าฟโปรแกรมมันก็จะสามารถที่จะทำทุกอย่างบนเครื่องเราได้เลย โดยที่เราไม่รู้ ถ้าโชคร้ายได้ตัว Crack มาจาก Programer ไม่ประสงค์ดี ตอนติดตั้งเขาอาจใส่โปรแกรมบางอย่างมาติดตั้งในเครื่องเรา ซึ่งเราไม่รู้ (เพราะเห็นแต่หน้า UI อันสวยหรูของโปรแกรมแค่นั้น ใครจะคิดล่ะว่าหน้าตาสวยหรู จะมีสิ่งร้ายๆตามมา)  เพื่อดักข้อมูลสำคัญของเรา ยิ่งใครใช้ Internet Banking ก็งานเข้าล่ะครับพี่น้องเอ้ยย ไม่ต้องพูด แถมบางตัวไป Block Update Windows คราวนี้ซวยเลย ช่องโหว่ Windows ก็ไม่ได้ปิด  Hacker ก็เข้ามาได้ง่าย ถ้าผมจะ  Hack น่ะ ถ้าเข้าได้แล้วเม่ง จะลบข้อมูลให้หมด ทำให้วินโด้เ…

โลจิสโพสต์ ส่งรถจักรยานยนต์ หรือของใหญ่ๆ ผ่านไปรษณีย์ไทย.. ง่ายนิดเดียว

พอดีผมกำลังจะให้เพื่อนส่งจักรยานยนต์ขึ้นมากรุงเทพ ซึ่งตัวเลือกที่หาได้ก็มีแค่ไปรษณีย์ไทย รถไฟ ตอนแรกจะส่งผ่านมากับรถไฟเพราะจากการหาข้อมูล ค่าบริการถูกกว่าครึ่งนึง ก็เลยลองโทรถามเพื่อความชัวร์ ปรากกฏว่าตอนนี้รถไฟไทย เปลี่ยนกฏการให้บริการคือ ต้องมีผู้โดยสารไปกับรถด้วย (ผู้โดยสารจองไปปกติ และซื้อค่าวางสัมภาระสำหรับรถเพิ่ม) ก็เฟลไป เลยสุดท้ายมาจบที่ไปรษณีย์ไทย ราคาโหดพอควร

ซึ่งบริการของไปรณีย์ไทยที่เราจะใช้ ชื่อว่า  โลจิสโพสต์ (Logispost) รับฝากสิ่งของขนาดใหญ่ หรือมีรูปร่างพิเศษเหมาะกับการขนส่งสินค้า ซึ่งมีน้ำหนักมากหรือมีบรรจุภัณฑ์ขนาดใหญ่ เช่น จักรยานยนต์ ตู้เย็น  ทีวี เครื่องซักผ้า โดยสามารถฝากส่งและรอจ่าย ณ ที่ทำการไปรษณีย์ที่ผู้รับสะดวก และยังส่งไปต่างประเทศได้อีกด้วย โดยปกติจะใช้ระยะเวลา 5-7 วันทำการ แต่ถ้าหากต้องการความรวดเร็ว ก็ยังมีบริการ Logispost Plus ส่งด้วยภายใน 3 วัน และยังส่งถึงหน้าบ้าน!!


เริ่มเลยครับ ..

อย่างแรก เอกสารที่ต้องใช้ เตรียมถ่ายไว้เลยจะได้สะดวก ผมว่าให้ถ่ายไปสองชุดเพื่อความชัวร์
1. สำเนาทะเบียนรถที่จะส่ง (พาตัวจริงไปด้วยก็ดี เผื่อเจ้าหน้าขอดู)
2. สำเนาบัตรประชาช…